พัดลมโบลเวอร์

ราคาของพัดลมโบลเวอร์ จะแตกต่างกันออกไปตามใบพัดและขนาดความแรงของมอเตอร์

พัดลมโบลเวอร์เป็นพัดลมแรงดันสูง หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นพัดลมที่ใช้ไดนาโมที่มีความเร็วรอบสูงกว่าพัดลมธรรมดามาก ใบพัดมีหลายขนาดให้เลือกจากขนาดเล็กสุดถึงใหญ่สุด

พัดลมโบลเวอร์เป็นพัดลมแรงดันสูงมีใบพัดหมุนเร็วจนสามารถดูดเอาอากาศภายเสียภายในออกคารออกไปภายนอกได้หมด ทำให้อากาศถ่ายเทได้ภายในเวลาไม่กี่นาที หรือแม้กระทั่งมีแรง ดูด-เป่า เอาเศษไม้เล็กๆ ฝุ่นละออง กลิ่น ควัน ออกไปในที่ที่กำหนด หรือจะเป็นการเป่าแกลบ เมล็ดพืช ในกระบวนการคัดแยกก็สามารถทำได้เช่นกัน

เนื่องจากประเภทการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ราคาพัดลมโบลเวอร์จึงมีความแตกต่างกันออกไปด้วย แต่ว่าไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมพัดลมชนิดนี้ถึงได้มีราคาสูงกว่าพัดลมทั่วไป เพราะว่าด้วยความสามารถของมันซึ่งได้แก่ ความเร็ว แรงดันสูง มอเตอร์ขนาดใหญ่ ใบพัดที่แข็งแรง เหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้ต้นทุนการผลิตพัดลมโบลเวอร์สูงขึ้น จึงเป็นเหตุให้ราคาสูงของพัดลมสูงขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

ขนาดของใบพัดโบลเวอร์ที่มีให้เลือกตั้งแต่ขนาดเล็กๆ เริ่มที่ประมาณ 4 นิ้ว ไปจนถึงรุ่นที่มีใบพัดขนาดใหญ่ ประมาณ 30 นิ้ว ซึ่งยิ่งขนาดของใบพัดมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ กำลังขับเคลื่อนของมอเตอร์ก็ยิ่งต้องใช้ขนาดที่เยอะขึ้นตามไปด้วย, อายุการใช้งาน และวัสดุที่นำมาประกอบว่ามีความทนทานมากแค่ไหน เช่น ใช้วัสดุที่สามารถป้องกันการกัดกร่อนของสนิมที่เกิดจากละอองน้ำ, สารเคมี ได้หรือไม่ ยิ่งเป็นโรงงานที่เกี่ยวข้องกับสารประเภทกรดด้วยแล้วยิ่งต้องเลือกใช้พัดลมโบลเวอร์ที่มีการป้องกันสิ่งเหล่านี้ได้ดีมากขึ้นเป็นเท่าตัวเพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาทีหลัง

สอบถามเพิ่มเติม